5 Phương thức Đẩy mạnh kinh doanh thông qua Mobile Marketing

Chắn hẳn bạn đã biết sức mạnh của công nghệ di dộng và công nghệ viễn thông các năm vừa qua đã và đang phát triển chóng mặt. Các chiếc điện thoại nhỏ gọn, thông minh đã và đang thay thế các chiếc máy tính nặng nề. Bây giờ tỷ lệ người sử dụng check mail, lướt website, xem phim, thông thạo game bằng điện thoại đã chiếm quả nửa trên tổng sô thiết bị công nghệ sử dụng để vào mạng internet.

Vì vậy các nhà buôn bán thông minh và các người làm Marketing nhạy bén đã và đang ngày càng tìm mọi cách để tiếp cận khách hàng, xây dựng doanh thu thông qua chiếc điện thoại – vật bất li thân của các khách hàng tiềm năng.

Sau đây là 10 cách phổ rộng để tiếp thị và quảng bá sản phẩm, thương hiệu, thúc đẩy doanh số bằng Mobile Marketing.

1. SMS Marketing

Đây là hình thức phổ rộng nhất trong Mobile Marketing cũng là hình thức triển khai đơn giản và tốn ít chi phí nhất. Hình thức này rất có thể sử dụng cho bất cừ loại điện thoại di động nào mà không cần tới các chiếc smartphone hiện đại.

SMS Marketing không chỉ sử dụng để tiếp thị sản phẩm mà nó còn là cách để quảng bá thương hiệu với chi phí rẻ bằng dịch vụ SMS BrandName và cũng là cách kết tiếp khách hàng gần gữi và thân thiện nhất.

Các năm vừa qua có rất nhiều công cụ để giúp bạn rất có thể dễ dàng trong SMS Marketing như là công cụ gửi tin SMS hữu dụng Solid, Phần mềm gửi SMS marketing, phần mềm nhắn tin miễn phí tổn. Hãy chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất để có kết quả cao trong chiến lược marketing của bạn.

2. Telesales

Telesales tức là bán hàng qua cuộc gọi điện thoại. Tổ chức rất có thể chào hàng khách hàng, đối tác thông qua hình thức cuộc gọi. Tuy thế bạn đừng nghĩ rằng đây không cần là một hình thức Marketing mà chỉ thuần tuý là bán hàng.

Bạn rất có thể trông nom khách hàng sau bán như dịch vụ và bảo hàng, hỏi thăm khách hàng có ưng ý về tốt phục vụ của bạn không bằng cuộc gọi cũng rất tốt, làm cho khách hàng ghi nhớ và ấn tượng về tổ chức hơn. Cũng là một cách kết tiếp khách hàng tốt.

3. Email Marketing

Trước đây người ta chỉ sử dụng email trên máy tính. Tuy thế sự đi vào hoạt động của các chiếc smartphone đã làm biến đổi thói quen hành vi này của khách hàng. Họ rất có thể check mail ở bất cứ đâu lúc họ rảnh rỗi bằng điện thoại di động. Có tới 46 % người nhận email sẽ mở mail bằng điện thoại. Vì vậy các chiến lược Email Marketing cần đặc biệt cẩn trọng tới thiết bị này. Bạn rất có thể sử dụng phần mềm gửi mail hiệu quả tốt để triển khai Email Marketing và hãy chắc chắn rằng tập Email danh sách khách hàng bạn có phải tồn tại, và để đơn giản bạn nên sử dụng qua công cụ kiểm tra email tồn tại hay không để tốt hơn.

10 cách thúc đẩy bán hàng bằng Mobile Marketing

10 cách thúc đẩy bán hàng bằng Mobile Marketing

4. Tìm kiếm

Các năm vừa qua khách hàng có nhu cầu tìm kiếm trên di động rất lớn vì sự thuận lợi của nó, thành thử, việc thương hiệu của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo, Amazon…) trên di dộng là một điểm mạnh cạnh tranh không nhỏ.

5. Mạng xã hội

Các năm vừa qua, mọi thứ đều rất có thể sẻ chia trên mạng xã hội. Tại Việt Nam hầu hết khách hàng đã và đang sử dụng Facebook, Google+, Youtube, Skype, Viber… Họ thường xuyên sử dụng điện thoại di động để gia nhập các mạng xã hội này. Vì vậy đây là một kênh tiếp cận khách hàng bằng Mobile Marketinghợp lý.

Hãy tận dụng hết tính năng của chiếc điện thoại di động thông minh của khách hàng, biến điện thoại di động của khách hàng và khách hàng trở thành một nhà quảng cáo đầy tin cậy cho thương hiệu của tổ chức.


TAGS: